Vào ngày 7 tháng 9 năm 2018, DJI- công ty hàng đầu thế giới về máy bay dân dụng không người lái và công nghệ hình ảnh trên không đã ra mắt UTC (Trung tâm đào tạo hệ thống máy bay không người lái) tại Nhật Bản. Chương trình được thiết kế cung cấp cho các nhà khai thác máy bay không người lái với mục đích cá nhân và mục đích thương mại được đào tạo chuyên nghiệp tại các lớp học và tại công trường.

Chương trình UTC tại Nhật Bản sẽ bắt đầu với việc cung cấp khóa đào tạo về trắc quang sử dụng UAV- khóa học khảo sát được đồng phát triển bởi Komatsu Corporation- một nhà sản xuất máy móc toàn diện. Khóa học này cung cấp hai phiên bản dành cho người mới bắt đầu và người dùng ở trình độ trung cấp. Học viên sẽ được tìm hiểu về mục đích, vai trò và quy trình của phép đo quang; phương pháp vận hành máy bay không người lái, các luật có liên quan, đồng thời nắm vững các kỹ năng cần thiết tại công trường.

Thông qua việc cung cấp các chương trình giáo dục vận hành máy bay không người lái, DJI JAPAN đã đóng góp một phần công sức cho sự phát triển của nền công nghiệp Nhật Bản.

Khi mà công nghệ hình ảnh trên không của DJI ngày càng phát triển, chương trình UTC sẽ trang bị cho các chuyên gia và các công ty những kiến thức và kỹ năng giúp họ hoàn thành công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Chương trình cũng sẽ giúp nuôi dưỡng nguồn nhân tài mới và mang lại các cơ hội kinh doanh mới, đặc biệt là trong các lĩnh vực khảo sát, xây dựng, kiểm định và an toàn công cộng.

Kể từ khi ra đời tại Trung Quốc vào năm 2016, chương trình UTC đã mở rộng được hơn 150 cơ sở ở Trung Quốc Đại lục, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản và Malaysia và đào tạo hơn 20.000 chuyên gia ứng dụng UAS. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các chuyên gia và doanh nghiệp ở nhiều quốc gia và khu vực khác nhau để phát triển hệ sinh thái UAV và đưa công nghệ này đến gần với các ngành công nghiệp khác nữa.