Vào lúc 9:10 sáng ngày 10 tháng 5 năm 2017, Zhang Lincang, kẻ chạy trốn trong vụ án “502” và là tội phạm bị truy nã cấp A của Sở Công an tỉnh Vân Nam, bị chính quyền địa phương bắt giữ tại khu vực núi huyện Songming, Vân Nam. Máy bay không người lái của DJI đóng một vai trò quan trọng trong việc truy bắt tội phạm. 

Vào ngày 5 tháng 5, Cơ sở Anning UTC, Côn Minh, nhận được yêu cầu từ đội bắt giữ của sở cảnh sát và ngay lập tức tổ chức các phi công chuyên nghiệp để hỗ trợ điều tra. Trong quá trình bắt giữ, Cơ sở Anning UTC đã tổ chức một đội bay gồm sáu phi công chuyên nghiệp, bốn trong số đó đã thực hiện hơn 600 chuyến bay trước đó. Bắt đầu từ tối ngày 5 tháng 5, họ đã dành trọn năm ngày đêm, bay máy bay không người lái hơn 100 lần và tìm kiếm ở khu vực hơn 200 km trước khi tìm thấy Zhang đang ẩn náu. 

Trưởng nhóm Zhao Penghui và các thành viên khác trong nhóm trước đây đã tham gia các khóa đào tạo bảo vệ và an ninh tùy chọn tại Cơ sở Anning UTC. Có nhiều khóa đào tạo đóng vai trò quan trọng trong vụ bắt giữ này, chẳng hạn như tìm kiếm quy mô lớn bằng UAV, tìm kiếm đường dài bằng UAV, điều tra khu vực trọng điểm, tìm kiếm cơ bản trên núi, tìm kiếm trong rừng và phát hiện ảnh nhiệt hồng ngoại trong môi trường phức tạp. 

Một khóa học khác tại UTC, lập bản đồ trên không, cũng đã được sử dụng trong cuộc điều tra thành công. Máy bay không người lái tạo ra bản đồ trực quan thời gian thực để giúp cảnh sát đánh giá tình hình tại chỗ, góp phần triển khai nhân sự và lập kế hoạch chiến lược. Lãnh đạo của Cơ sở Anning UTC cho biết, vụ bắt giữ này là một cuộc khảo sát thành công các ứng dụng UAV trong lĩnh vực điều tra của cảnh sát, bổ sung vào danh sách các khả năng đang ngày càng tăng của các máy bay không người lái công nghiệp.