Vào ngày 16 tháng 10 năm 2017, Trường Cao đẳng Hàng không Dân dụng Quảng Châu và UTC đã tổ chức một buổi lễ hợp tác nhằm thành lập trung tâm đào tạo ươm mầm các tài năng UAV. 

Ông Wu Wanmin- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hàng không Dân dụng Quảng Châu cho biết: “Dự án đào tạo UAV của UTC đáp ứng mục tiêu của trường là đào tạo ra được những nhân tài xuất chúng. Nhà trường sẽ tăng cường các nguồn lực đầu vào cho dự án này bao gồm nguồn nhân lực, ngân sách, mở rộng khu vực huấn luyện trong nhà và ngoài trời, v.v. Đồng thời coi đây là cơ hội để khám phá nhiều khả năng hợp tác hơn trong các dự án về máy bay không người lái và tạo điều kiện phát triển ngành công nghiệp thân thiện này.”

Theo Ông Xu Huabin- Phó chủ tịch của DJI cho biết, tổng số chuyến bay không người lái DJI đã tăng đáng kể từ năm 2016 đến năm 2017 do sự gia tăng không ngừng nghỉ của việc ứng dụng máy bay không người lái trong các ngành công nghiệp. Khi sử dụng máy bay cho mục đích này, các phi công được yêu cầu tập trung nhiều hơn vào các đặc điểm thực tế của ngành thay vì các hoạt động của máy bay không người lái. Nắm vững những kiến thức chuyên môn về các ngành như điện, nông nghiệp, năng lượng, làm phim, viễn thông và bản đồ sẽ giúp các phi công khai thác tiềm năng của máy bay không người lái một cách tối ưu.

Là một trong những trường cao đẳng đầu tiên cung cấp các chương trình giáo dục về ngành hàng không dân dụng, Trường Cao đẳng Hàng không Dân dụng Quảng Châu đã đi đầu trong việc đưa ra và thực hiện việc đào tạo các nhân tài lành nghề dựa trên các tiêu chuẩn của ngành hàng không dân dụng. Đồng thời, định hình đặc điểm của trường học dựa vào công nghiệp và sự hợp tác giữa công nghiệp và trường học.

Tính đến ngày nay, UTC đã đào tạo hơn 10.000 phi công chuyên nghiệp cho các ngành công nghiệp khác nhau. Sau khi Tổng công ty điện lưới nhà nước Trung Quốc & Trung tâm Đào tạo và Kiểm tra UTC được thành lập, Trường Cao đẳng Hàng không Dân dụng Quảng Châu & Trung tâm Đào tạo UTC là trung tâm đào tạo UAV thứ 76 do UTC mở tại Trung Quốc.

Việc thành lập Trường Cao đẳng Hàng không Dân dụng Quảng Châu và Trung tâm Đào tạo UTC sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc ươm mầm tài năng UAV cũng như cung cấp cho các công ty và đối tác các kế hoạch giảng dạy và tiêu chuẩn thử nghiệm UAV siêu việt. Nó cũng được ví như một mô hình “Sản xuất, học tập và nghiên cứu” trong lĩnh vực UAV.

Các khóa học do UTC triển khai bao gồm kiểm tra UAS, chụp hình trên không, bảo vệ thực vật, kiểm định đường dây điện và đào tạo tùy chọn. UTC sẽ tiếp tục mở thêm các khóa học trong các lĩnh vực như năng lượng, tìm kiếm và cứu nạn, kỹ thuật công nghiệp, v.v.