Giúp các chuyên gia và doanh nghiệp nhận ra lợi ích của công nghệ  máy bay không người lái trong các ngành nghề khác nhau

Ngày 13 tháng 12 năm 2017 – DJI, công ty hàng đầu thế giới về máy bay không người lái dân dụng và công nghệ hình ảnh trên không, hôm nay, đã ra mắt UTC (Trung tâm đào tạo hệ thống máy bay không người lái) ở Hồng Kông, một chương trình được thiết kế cung cấp cho những người vận hành máy bay không người lái cá nhân và doanh nghiệp được đào tạo chuyên nghiệp trong lớp học và trên thực địa. Chương trình UTC của Hồng Kông sẽ cung cấp hai khóa học mở đầu, một khóa học về chụp ảnh trên không và một khóa học về kiểm tra công nghiệp. Cơ sở UTC Hong Kong nằm ở Sha Tin, sẽ được điều hành bởi Đại lý ủy quyền của DJI-OnTheGo (OTG). 

“Có rất nhiều ngành công nghiệp có thể hưởng lợi từ việc sử dụng công nghệ bay không người lái. Đối với DJI, chúng tôi muốn giúp các doanh nghiệp nhận ra lợi ích của công nghệ bay không người lái không chỉ thông qua các giải pháp phần cứng của chúng tôi mà còn thông qua giáo dục và trao quyền”-Paul Xu, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Chương trình UTC của DJI cho biết.

“Khi mối quan tâm xung quanh công nghệ trên không của chúng tôi tiếp tục tăng lên và với nhiều doanh nghiệp sử dụng máy bay không người lái cho quy trình làm việc của họ, mục tiêu của chúng tôi là thiết lập một tiêu chuẩn công nghiệp quốc tế để các chuyên gia và doanh nghiệp có thể tận dụng công nghệ tuyệt vời này. Chương trình UTC sẽ mở rộng các ứng dụng bay không người lái trong các ngành nghề khác nhau và giúp các doanh nghiệp hoàn thành nhiệm vụ an toàn hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết”- Xu nói.  

Khóa học chụp ảnh trên không sẽ bao gồm cách để hoạt động (ví dụ: các quy định cơ bản về UAV, kiến thức về sản phẩm, lập kế hoạch bay và các phương pháp vận hành tốt nhất) cũng như hướng sáng tạo (ví dụ: kiến thức về máy ảnh, kỹ thuật chụp ảnh trên không và quy trình hậu kỳ). 

Chương trình đào tạo kiểm định công nghiệp sẽ cung cấp cho người tham gia những kiến thức cơ bản về kỹ thuật và vận hành cũng như kiến thức và kinh nghiệm thực hành về kiểm tra cơ sở hạ tầng, đường dây điện và nhà máy điện cũng như các tình huống ứng phó khẩn cấp. Phân tích dữ liệu sau nhiệm vụ là rất quan trọng để ra quyết định công việc phải làm và cũng sẽ là một phần cốt lõi của khóa đào tạo.

Vào cuối mỗi khóa học, học viên sẽ cần phải hoàn thành một bài kiểm tra kiến thức và một bài kiểm tra bay. Khi họ đã vượt qua thành công các bài kiểm tra, họ sẽ nhận được chứng chỉ từ UTC. 

Nội dung và chương trình giảng dạy UTC được thiết kế bởi DJI với ý kiến đóng góp từ các chuyên gia trong ngành. OTG sẽ thực hiện đào tạo trong lớp học và trên thực địa, đặc biệt chú trọng đến các ứng dụng địa phương. DJI cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với OTG để đảm bảo chất lượng và tính nhất quán của chương trình cũng như mở rộng chương trình giảng dạy UTC sang các ngành dọc khác trong tương lai gần. 

Theo thống kê của bên thứ ba, DJI sở hữu khoảng 2/3 thị phần máy bay không người lái dân dụng toàn cầu. “Khi nhu cầu về công nghệ hình ảnh từ trên không của DJI tiếp tục tăng, chương trình UTC sẽ trao quyền cho các chuyên gia và doanh nghiệp những kiến thức và kỹ năng cần thiết mà họ cần để trở nên nhanh hơn, hiệu quả hơn trong công việc của họ. UTC cũng sẽ giúp nuôi dưỡng một nguồn nhân tài mới và mang lại các cơ hội công việc mới, đặc biệt là trong các lĩnh vực trắc địa, xây dựng, kiểm định và an toàn công cộng. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các chuyên gia và doanh nghiệp ở Hồng Kông để phát triển hệ sinh thái UAV và đưa công nghệ này đến các ngành công nghiệp khác nhau. “

Kể từ khi chương trình bắt đầu ở Trung Quốc năm ngoái, UTC đã đào tạo hơn 10.000 người tham gia. Chương trình UTC cũng được giới thiệu cho Đài Loan vào tháng 10 vừa qua.

Về DJI

DJI, công ty hàng đầu thế giới về máy bay không người lái dân dụng và công nghệ hình ảnh từ trên không, được thành lập và điều hành bởi những người có niềm đam mê với máy bay trực thăng điều khiển từ xa và các chuyên gia trong công nghệ điều khiển chuyến bay và ổn định máy ảnh. Công ty luôn nỗ lực để làm cho các thiết bị và nền tảng chụp ảnh từ trên không và làm phim trở nên dễ tiếp cận, đáng tin cậy và dễ sử dụng hơn cho những người sáng tạo và cải tiến trên khắp thế giới. Các hoạt động toàn cầu của DJI hiện trải dài khắp Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á, các sản phẩm và giải pháp mang tính cách mạng của DJI đã được khách hàng tại hơn 100 quốc gia lựa chọn cho các ứng dụng trong làm phim, xây dựng, kiểm tra, ứng phó khẩn cấp, nông nghiệp, bảo tồn và nhiều ngành nghề khác.

Bài viết mới