Vào ngày 6 tháng 6 năm 2016, DJI đã thành lập Trung tâm Đào tạo Hệ thống Máy bay Không người lái (UTC) tại Thâm Quyến. UTC cung cấp một loạt các khóa đào tạo UAS cho các ngành khác nhau, đỉnh cao là kỳ thi lấy chứng chỉ. DJI đặt mục tiêu làm cho Chứng chỉ UTC trở thành hệ thống chứng chỉ UAS được quốc tế công nhận. 

Bồi dưỡng các phi công chuyên nghiệp, phát triển tài năng chuyên ngành

UTC tập trung vào các ứng dụng UAV trong các ngành nghề và cung cấp đào tạo toàn diện với cả các khóa học đầu vào và các khóa học nâng cao về ứng dụng trong các ngành nghề, cũng như bảo trì thiết bị. Hiện tại, UTC cung cấp các khóa học về bảo vệ thực vật nông nghiệp và bảo trì máy bay không người lái trong nông nghiệp. Trong tương lai, nó cũng sẽ cung cấp các khóa đào tạo về năng lượng, an ninh, tìm kiếm và cứu nạn, …  

Xu Huabin, quản lý của UTC cho biết, “Khi máy bay không người lái được sử dụng trong các ngành chuyên nghiệp hơn, sự thiếu hụt phi công chuyên nghiệp đã tạo ra một nút thắt cho sự phát triển của ứng dụng UAV trong các ngành nghề. Là nhà sản xuất máy bay không người lái hàng đầu, DJI đặt mục tiêu giải quyết vấn đề này. Việc thành lập UTC có nghĩa là DJI có thể sản xuất máy bay không người lái hạng nhất, cũng như đào tạo ra những phi công xuất sắc cho xã hội ”.

UTC có trụ sở chính tại Thâm Quyến với các cơ sở ở Bắc Kinh, Nam Kinh, Trùng Khánh và Tế Ninh, với kế hoạch mở rộng. Trụ sở chính của UTC tại quận Longgang cung cấp dịch vụ đào tạo UAV quy mô lớn, được trang bị một số phòng học đa chức năng và các địa điểm huấn luyện bay, một số có diện tích lớn hơn 10.000 mét vuông. 

UTC tập trung vào việc cung cấp các khóa học chuyên nghiệp. Ngoài ứng dụng UAV trong bảo vệ thực vật, học viên có thể tham gia các khóa học về đo hồng ngoại trên không, kiểm tra bằng UAV, tìm kiếm và cứu nạn bằng UAV, chụp ảnh trên không nâng cao, phát triển phần mềm UAV, tích hợp hệ thống UAV, … Đồng thời cũng cung cấp các khóa học lý thuyết bao gồm kiến ​​thức về các ngành chuyên ngành, cấu trúc và nguyên tắc của máy bay không người lái, các quy tắc và quy định bay cũng như các khóa học thực hành bao gồm bảo trì máy bay không người lái, đánh giá tổn thất và hoạt động bay. 

Các khóa học UTC chủ yếu tập trung vào các ứng dụng trong các ngành nghề. Ví dụ, học viên ngành bảo vệ thực vật nông nghiệp sẽ tham gia các khóa học về cách vận hành và sửa chữa máy bay không người lái, đồng thời cũng học các lý thuyết liên quan đến bệnh thực vật, sâu bệnh và cỏ dại, thuốc trừ sâu phổ biến, công nghệ liều lượng và quy định hoạt động. Người ta nói rằng UTC là trường đào tạo UAS duy nhất trên thế giới cung cấp các khóa học theo các ứng dụng ngành nghề.

Xu cũng nói rằng đội ngũ giảng viên của UTC bao gồm các kỹ thuật viên DJI chuyên nghiệp và các chuyên gia được tuyển dụng từ các trường cao đẳng và đại học. Tài liệu giảng dạy được biên soạn bởi các chuyên gia của các trường cao đẳng và đại học để đảm bảo tiêu chuẩn xuất sắc.

Tạo một chuỗi nhân tài UAV từ đào tạo đến việc làm

Là một bộ phận cấu thành của chuỗi ngành DJI, UTC sẽ thành lập một bộ phận tuyển dụng để cung cấp học viên đủ tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp có liên quan thông qua nền tảng DJI. Những học viên được đào tạo chuyên nghiệp này sẽ có thể thể hiện tài năng của họ trong các bộ phận khác nhau của chuỗi các ngành nghề UAV, từ các dịch vụ chuyên nghiệp đến sửa chữa và bảo dưỡng, và thậm chí là giảng dạy. 

“Khi DJI ra mắt MG-1, họ đã lên kế hoạch đào tạo khoảng 10.000 phi công và thiết lập 100 điểm dịch vụ sau bán hàng để xây dựng một chuỗi ngành hoàn chỉnh,” Xu lưu ý. “Việc thành lập UTC chứng minh rằng DJI đã thực hiện lời hứa. Chúng tôi sẽ trau dồi những phi công chuyên nghiệp và cả những kỹ thuật viên bảo trì để hỗ trợ hệ thống dịch vụ sau bán hàng. Chúng tôi cũng sẽ đào tạo ra những tài năng chuyên nghiệp cho các ngành nghề khác nhau để hỗ trợ sự phát triển của chuỗi ngành máy bay không người lái.”