Vào ngày 27 tháng 9 năm 2018, DJI-công ty hàng đầu thế giới về máy bay dân dụng không người lái và công nghệ hình ảnh trên không đã ra mắt UTC (Trung tâm đào tạo hệ thống máy bay không người lái) ở Châu Âu.

Chương trình được thiết kế cung cấp cho các nhà khai thác máy bay không người lái với mục đích cá nhân và mục đích thương mại được đào tạo chuyên nghiệp tại các lớp học và tại hiện trường. Chương trình UTC Châu Âu sẽ bắt đầu tại Hà Lan trên hai cơ sở, cung cấp hai chương trình giảng dạy: Một chương trình giảng dạy dành riêng cho chụp hình trên không và một chương trình giảng dạy dành riêng cho kiểm định công nghiệp. Hai cơ sở đặt tại Space53 – Enschede và DFC- Hoofddorp sẽ do đối tác đào tạo địa phương là Drone Flight Academy điều hành.

“Hiện nay có rất nhiều ngành công nghiệp được hưởng lợi từ việc sử dụng công nghệ máy bay không người lái ở châu Âu và trên toàn thế giới. DJI muốn giúp các doanh nghiệp đó không chỉ thông qua các giải pháp phần cứng và phần mềm mà còn thông qua giáo dục và trao quyền cho họ” – Barbara Stelzner, Giám đốc Truyền thông Doanh nghiệp tại DJI EMEA cho biết.

Mối quan tâm xung quanh công nghệ trên không tiếp tục tăng, cùng với đó ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng máy bay không người lái trong quy trình làm việc của họ. Chính vì lí do đó, Trung tâm Đào tạo Hệ thống máy bay không người lái đã thành lập và xác định được mục tiêu của mình đó là thiết lập một tiêu chuẩn công nghiệp toàn cầu để các chuyên gia và doanh nghiệp có thể tận dụng công nghệ tuyệt vời này. Chương trình UTC sẽ ứng dụng máy bay không người lái trong các ngành khác nhau và giúp các doanh nghiệp hoàn thành nhiệm vụ an toàn hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Chương trình giảng dạy về chụp hình trên không sẽ bao gồm bí quyết hoạt động (ví dụ: các quy định cơ bản của UAS, kiến thức về sản phẩm, lập kế hoạch bay và các phương pháp vận hành) và các khía cạnh sáng tạo (ví dụ: kiến thức về máy ảnh, kỹ thuật chụp hình trên không và quy trình hậu kì).

Chương trình đào tạo kiểm định công nghiệp sẽ trang bị cho học viên các bí quyết kỹ thuật, vận hành cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong việc kiểm tra cơ sở hạ tầng, đường dây điện, tấm pin mặt trời, kết cấu cầu và nhà máy điện.

Vào cuối mỗi khóa học, học viên sẽ phải hoàn thành bài kiểm tra lý thuyết và thực hành. Nếu vượt qua các bài kiểm tra đó, họ sẽ nhận được chứng chỉ từ UTC. Thêm vào đó, từ sự hợp tác với Drone Flight Academy, học viên sẽ đồng thời nhận được Giấy phép máy bay điều khiển từ xa do Cơ quan hàng không dân dụng cấp và là yêu cầu bắt buộc đối với các phi công vận hành máy bay thương mại không người lái ở Hà Lan.

Nội dung và chương trình giảng dạy của UTC do DJI thiết kế với sự đóng góp của các chuyên gia trong ngành. Drone Flight Academy sẽ thực hiện đào tạo đồng thời ở các lớp học và trên hiện trường, đặc biệt chú trọng vào ứng dụng thực tiễn ở các địa phương. DJI cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với Drone Flight Academy để đảm bảo chất lượng và tính nhất quán của chương trình học cũng như mở rộng các chương trình giảng dạy của UTC sang các ngành dọc trong tương lai gần.

Khi mà công nghệ hình ảnh trên không của DJI ngày càng phát triển, chương trình UTC sẽ trang bị cho các chuyên gia và các công ty những kiến thức và kỹ năng giúp họ hoàn thành công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Chương trình cũng sẽ giúp nuôi dưỡng nguồn nhân tài mới và mang lại các cơ hội kinh doanh mới, đặc biệt là trong các lĩnh vực khảo sát, xây dựng, kiểm định và an toàn công cộng. DJI và các đối tác mong muốn được hợp tác với các chuyên gia và doanh nghiệp ở Châu Âu để phát triển hệ sinh thái UAS và mang công nghệ bay không người lái đến nhiều ngành công nghiệp khác nữa. 

Kể từ khi ra đời tại Trung Quốc vào năm 2016, chương trình UTC đã mở rộng được hơn 150 cơ sở ở Trung Quốc Đại lục, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản và Malaysia và đào tạo hơn 25.000 chuyên gia ứng dụng UAS.

Bài viết mới